#1 Cách Kiểm Tra Địa Thế

cach kiem tra dia the

CÁCH KIỂM TRA ĐỊA THẾ

chan trang nguyen tran nam

Cách kiểm tra địa thế ra sao, nó cần lưu ý điều gì ? Để bắt đầu tự đánh giá phong thủy địa thế, hãy xác định một khu vực bán kính khoảng 2 km xung quanh tòa nhà. Có thế bạn tự hỏi mình nên tìm  đặc điểm gì khi xem xét địa thế. Về cơ bản, bạn cần tìm núi, đồi trong khu vực, cũng như bất kỳ vùng nước nào như sông, suối, hồ, kênh rạch, mương lớn, hay bất kỳ tình thế nhân tạo nào như cột điện.

Tất cả những yếu tố này gọi chung là địa thế, tức là những đặc điểm môi trường ảnh hưởng đến chất lượng khí và loại khí mà các tòa nhà hay kiến trúc trong khu vực này nhận được.

Thông thường, một nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp sẽ nhìn vào phạm vi địa bàn lớn hơn để nhận định rõ ràng hơn về địa thế cũng như chất lượng khí của khu vực. Chẳng hạn như kiểu núi và hình dáng của dòng nước tự nhiên trong vùng lân cận, và liệu những địa thế này có phong thủy tốt hay không.

Nhưng bạn không cần phải biết cách đánh giá những yếu tố này, đó là công việc của nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp. Điều này chỉ cần thiết khi bạn đã rút gọn danh sách xuống còn một vài tòa chung cư và cần hỗ trợ để quyết định lựa chọn tốt nhất. Khi đó mới cần nhận định chất lượng khí trong vùng bằng cách nhìn vào địa thế tự nhiên.

Khi tự mình đánh giá phong thủy, bạn chỉ cần tập trung xác định sự có mặt của các đặc điểm tự nhiên này và nếu có thể, xác định xem chúng có nằm đúng khu vực tốt so với tòa nhà bạn ddang xem xét hay không. Trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những đặc điểm môi trường tốt cho phong thủy, cũng như những đặc điểm bạn nên tránh để bạn có thể tìm được khu vực tỏa ra khí tốt.

Như đã nói thì ở phần này các nguyên tắc cơ bản trong phong thủy, kể cả những nguyên tắc về địa thế, cũng áp dụng được cho toàn nhà hcung cư như đối với nhà mặt đất. Vì vậy, những kiến thức ở đây tôi cũng chia sẻ ở góc nhìn khái quát và cá nhân mà tôi đã học được và trong quá trình tự đánh giá địa thế môi trường bên ngoài. Trong phần này tôi muốn chia sẻ đến mọi người về những kiến thức và tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào một số vấn đề đặc biệt chỉ gặp khi ứng dụng đối với tòa nhà chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline