#1 Cách Xác Định Hướng Nhà Đối Với Khu Phức Hợp

Cach Xac Dinh Huong Nha Doi Voi Khu Phuc Hop

CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ ĐỐI VỚI KHU PHỨC HỢP

chan trang nguyen tran nam

Cách xác định hướng nhà đối với khu phức hợp có một độ chung cư cao có rất nhiều tòa nhà trong cùng một khu vực, để việc xác định hướng nhà sẽ trở nên phức tạp hơn khi bạn phải đánh giá các chung cư được xây dựng thành cụm hoặc các tòa nhà cao tầng xây chung một nền, xây liền kề hoặc xây bên một khối nhà có sẵn.

Bạn cần xem xét kỹ hơn và không thể cho rằng tất cả các tòa nhà này đều có chung hướng nhìn ra. Hãy để Nam giải thích bằng ví dụ sau đây : Sơ đồ A và sơ đồ B đều là một cụm tổ hợp chung cư gồm 3 tòa nhà cao tầng.

vi du so do

Trong sơ đồ A, 3 toàn nhà không phải là một phần của một kiến trúc giống nhau và thống nhất, vì vậy mỗi tòa đều có một hướng nhà riêng. Trong ví dụ sơ đồ A này, tòa nhà số 1 có hướng Tây 1, còn tòa nhà số 3 có hướng là Tây 3, vì vậy các căn hộ trong tòa nhà số 1 và số 3 sẽ có sơ đồ Phi tinh khác nhau do có hướng nhà khác nhau.

Trong  sơ đồ B, 3 tòa nhà đều là một phần của một kiến trúc thống nhất, vì vậy cả 3 đều có chung một hướng nhà. Tất cả các căn hộ trong tòa nhà sơ đồ B này đều có chung một sơ đồ Phi tinh, bất kể nằm ở trong lô nào đều giống nhau về phần này.

Khi đánh giá một tòa nhà trong phức hợp chung cư, bạn phải luôn tự hỏi mình đang xem xét một tòa nhà đứng riêng lẻ hảy chỉ là một lô của một kiến trúc lớn hơn. Bạn phải luôn nhắc nhở mình điều này ngay cả khi các lô hoặc các tòa nhà đều có vẻ nhìn về một hướng. Mỗi hướng phụ chỉ cách nhau có 15 độ, đủ để gây ra khác biệt lớn cho sơ đồ Phi tinh của căn hộ.

Thông thường trong trường hợp này, chuyên gia phong thủy sẽ nhìn vào 2 yếu tố : mái và cửa để xác định các tòa nhà đứng tách biệt hay một phần của một kiến trúc lớn.

Nếu một tòa có riêng mái và cửa ra vào, chúng ta sẽ xem như tòa nhà đó đứng một  mình và có hướng riêng. Nếu tòa nhà chỉ là một phần của một kiến trúc lớn, có chung mái, thì nó sẽ dùng chung hướng nhìn ra với kiến trúc lớn đó.

Khi xác định một lô nhà có chung mái hay không, tốt nhất bạn nên nhìn mặt bên của tòa nhà thay vì nhìn chính diện. Đôi khu từ chính diện, các lô nhà trông giống như có chung một mái, nhưng từ mặt bên, bạn có thể nhìn rõ chúng là những mái nhà tách riêng ra. Đó là lý do chúng ta luôn nên vòng quanh một kiến trúc và nhìn vào mọi góc cạnh của nó trước khi đưa ra kết luận.

Đối với nhà mặt đất, cửa chính thường được xem là thông tin hỗ trợ để xác định hướng của ngôi nhà. Đối với chung cư cao tầng, cửa chính hay lối vào chỉ nên được xem là thông tin phụ. Một cụm tòa nhà có thể có 10 cửa, nhưng nếu tất cả các tòa nhà đó đều có chung một mái, thì chúng ta chỉ đang nhìn và 1 tòa nhà.

Chỉ dùng cửa chính hoặc lối vào làm thông tin hỗ trợ sau khi đã nhìn vào mái, mặt tiền và tất cả các yếu tố khác đã nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline