#1 Chu Kỳ Thị Trường

chu ky thi truong

CHU KỲ THỊ TRƯỜNG

chan trang nguyen tran nam

Chu kỳ thị trường là chuỗi chu kỳ giá trị của bất động sản có thể xác định theo 3 cách : tăng trưởng, sự chín muồi và suy giảm. Theo đó mà các bạn có thể nhận biết được rằng thị trường hiện tại đang nằm trong giai đoạn nào mà có thể đưa ra những phàn đoán phù hợp nhất.

GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG

Trong giai đoạn này, có rất nhiều đất khác nhau phục vụ cho mục đích nông nghiệp, trồng cây lâu năm thường được sử dụng như đất trang trại. Thường sẽ toạn lạc ở vùng ngoại ô của các khu vực đô thị. Khi hoạt động của các đô thị tăng lên, thằng tiền lên thì đất trở nên khan hiếm và đắt đỏ.

Việc phát triển các công trình mở rộng ra tận khu vực nông thôn, nơi mà đất đai có thể mua với giá rẻ hơn. Nhưng khu vực này thu hút dân cư thành thị, những người đang không đủ điều tiền để chi trả cho thị trường. Giờ họ có thể trả ít tiền đất hơn và các nông dân nhận được nhiều hơn họ có thể kiếm được khi giữ đất làm nông nghiệp.

Khi các công trình tiếp tục phát triển, chính quyền địa phương thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách xây dựng thêm cơ sở hạ tầng như đường xá, hệ thống dẫn nước, trường học và hệ thống cứu hỏa. Cơ sở hạ tầng tuy đắt đỏ, chính quyền cũng tài trợ cho những hoạt động phát triển này từ nguồn thu thuế do việc phát triển các công trình tạo ra.

GIAI ĐOẠN CHÍN MUỒI

Điều này xảy ra khi nhiều đất đai trong vùng đã phát triển và sự tăng trưởng bắt đầu chậm lại. Khi khu vực này đã đủ độ chín muồi, nhiều bộ phận của một khu vực mới lại trở thành mục tiêu kế tiếp.

Sự phát triển trong giai đoạn chín muồi bao gồm việc xác định các lô đất còn lại được gọi là đất trông và sử dụng chúng ra sao cho hiệu quả nhất. Một số lô đất có thể trở thành khu dân cư, các lô đất khác trở thành trung tâm bán lẻ để hỗ trợ dân số mới và những phần đất khác sẽ được khoanh vùng để xây dựng các tòa nhà văn phòng hoặc khu sản xuất công nghiệp.

Trong giai đoạn chín muồi này, mỗi cơ hội xuất hiện làm tái sinh những tòa nhà ban đầu được xây dựng trong đầu giai đoạn tăng trưởng.

GIAI ĐOẠN SUY GIẢM

Chính quyền địa phương bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn. Mục tiêu của họ giờ vươn xa, họ xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo cơ sở thu thuế mới xa dần khỏi trung tâm thành phố. Thông thường tiền sẽ được thu từ những người đóng thuế ở khu vực chín muồi, chỉ để thấy rằng chúng được đưa đến đầu tư vào cơ sở hạ tầng của những khu vực phát triển.

Các thành phố bị cuốn vào vòng tăng trưởng. Bây giờ, khu vực chín muồi bắt đầu trở nên cũ kỹ khi việc tu sửa bị chậm trễ. Điều này đánh dấu sự bắt đầu của giai đoạn suy giảm.

Không nên đầu tư tiền vào những vùng đang trong giai đoạn suy giảm. Phải mất rất nhiêu thời gian để chính quyền nhân ra sự suy giảm và bắt đầu hành động để thay đổi tình hình. Thời điểm để đầu tư vào những khu vực như thế, như nam đã đã nói là khi chính quyền địa phương đầu tư vào quy hoạch, bắt đầu các dự án và khuyến khích sự phát triển để làm tái sinh các khu vực đã tàn lụi.

Mục đích quy hoạch vùng này là để thay thế khu vực thành thị. Những chuyên gia trẻ tuổi ở đô thị, những người không có đủ tiền ở phố, sẽ coi vùng này là sự lựa chọn tốt nhất, khi nó đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh sồng – làm việc và vui chơi giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline