#1 Một Số Thuật Ngữ Địa Thế Căn Bản

mot so thuat ngu dia the can ban

MỘT SỐ THUẬT NGỮ ĐỊA THẾ CĂN BẢN

chan trang nguyen tran nam

Một số thuật ngữ địa thế căn bản, địa thế gồm nước và núi. Đó là điều cơ bản nhất bạn cần nắm. Nước bao gồm nước tự nhiên ( sông, suối, hồ, kênh rạch ), nhưng chúng ta cũng xem xét đến nước nhân tạo có kích thước lơn như cống xã lũ ( không phải cống sinh hoạt ), hồ bơi, hồ nước thải lộ thiên và các hồ trữ nước trên mặt đất.

Đường lộ được xem là ” giả thủy ” trong phong thủy, đường cao tốc, vòng xoay và giao lộ cũng thường được xem xét. Núi chỉ tất cả các vùng đất nhô lên như đồi và núi tự nhiên. Kiến trúc lớn như các tòa nhà đồ sộ cũng được xem như núi nhân tạo ( hay được gọi bằng thuật ngữ ” giả sơn ” ), tuy nhiên những yếu tố này không thể sánh bằng núi thiên nhiên.

Đi sâu hơn, phong thủy phân loại nước và núi dựa trên hình dáng, dòng chảy và tính động. Chẳng hạn như, chúng ta có 9 hình dáng núi cơ bản, mỗi loại ứng với một ngôi sao như Tham Lang, Cự Môn. Sau đó, mỗi loại này lại được chia thành 9 loại nhỏ. Tổng cộng, trong nghiên cứu địa thế, chúng ta có cả thảy 81 kiểu núi. Nước cũng được phân chia thành nhiều dạng, tuy nhiên, khi đánh giá phong thủy cơ bản, bạn không cần phải phân biệt các loại núi và nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline