#1 Sơ Đồ Bát Cung

so do bat cung

SƠ ĐỒ BÁT CUNG

chan trang nguyen tran nam

Khi cần xác định vị trí phương hướng của một yếu tố bên ngoài tòa nhà, chẳng hạn như núi hoặc sông, chúng ta dùng sơ đồ Bát cung ( còn gọi là Bát nguyệt ). Sơ đồ này chia khu vực bên ngoài tòa nhà thành 8 phương vị khác nhau theo 8 hướng.

Để làm điều này, bạn cần lấy hướng nhìn ra cửa của bất động sản mà bạn đang xem xét cộng với bản đồ khu vực bán kính 2 km bao quanh bất động sản đó. Với một người bình thường, bán kính 2 km là đủ, nhưng ở cấp độ chuyên nghiệp, ngoài ra sẽ xem xét khu vực có bán kính rộng hơn.

Sau khi đã xác định hướng nhà, bạn đã có được một phương hướng để làm mốc. Dùng khuôn sơ đồ Bát cung, từ bất động sản, vẽ 8 đường để đánh dấu 8 hướng Bắc, Nam, Đông, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

Cùng tìm hiểu cách thức thực hành ra sao nhé :

Bước 1: Sau khi lấy phương hướng, chúng ta xác định được tòa nhà này xoay về hướng Tây 2 ( mặt chính của tòa nhà )

Bước 2: Đặt khuôn sơ đồ Bát cung lên tòa nhà. Lưu ý rằng khi tiến hành đánh giá, trước hết bạn cần định vị tòa nhà của mình trên bản đồ địa hình hoặc trên Google Maps.

Bước 3: Xoay khuôn cho đến khi hướng Tây 2 trên khuôn trùng với hướng nhà của tòa nhà chung cư. Nếu có thể, hãy căn chỉnh sao cho chính xác đến từng độ. Nếu không, chỉ cần đúng với 24 sơn hướng là đủ.

Bước 4:  Dùng bút đỏ đánh dấu phương vị tương ứng với hướng nhà của tòa nhà. Trong ví dụ này, hướng nhà của tòa nhà là hướng Tây. Vì vậy, chúng ta đánh dấu hướng Tây trước.

Bước 5: Tiếp tục đánh dấu lần lượt 7 phương vị còn lại.

Bước 6: Bây giờ, dùng bút đỏ kéo dài các đường chia phương vị ra.

Vậy là bạn đã hoàn tất chia khu vực xung quanh tòa nhà ra thành các phương vị và từ đó có thể xác định các địa thế xung quanh tòa nhà nằm ở vị trí phương hướng nào để đánh giá các  địa thế đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline