#1 Tại Sao Địa Thế Lại Quan Trọng

tai sao dia the lai quan trong

TẠI SAO ĐỊA THẾ LẠI QUAN TRỌNG 

chan trang nguyen tran nam

Tại sao địa thế lại quan trọng ? đó là câu hỏi của khá là nhiều đọc giả muốn tìm hiểu sâu hơn về Phong thủy muồn tìm hiểu . Cùng với Phi tinh, địa thế, hay còn gọi là Loan Đầu trong thuật ngữ chuyên môn, là một yếu tố quan trọng trong đánh giá Phong thủy. Theo quan niệm cổ truyền: địa thế ảnh hưởng đến Phi tinh, sau đó Phi tinh mới ảnh hưởng đến con người.

Bạn không thể xem Phong thủy một khu vực nếu không nhìn vào địa thế của nó. Quan niệm xưa cho rằng nước cai quản tài lộc và núi cai quản con người. Sự hiện diện của núi và nước là yếu tố thiết yếu cơ bản để tạo ra khí luân chuyển trong môi trường. Đó chính là hiện thân của năng lượng âm và dương trong tự nhiên.

Một khu vực không có cả nước lẫn núi sẽ không giúp phát triển thịnh vượng tài lộc và sức khỏe. Nếu bạn thấy tòa chung cư được xây dựng trên một vùng cằn cỗi, trống trải hoặc một khu vực hoàn toàn không có đồi núi hoặc thậm chí một khoảnh đất nhô lên ( rất hiếm gặp ), thì có khả năng khu vực này không có khí luân chuyển tốt. Sự thật là, chọn một căn hộ tại địa điểm như vậy chẳng có ý nghĩa gì về Phong thủy.

Tuy nhiên quy tắc về đồi núi này cũng có một ngoại lệ – khi tôi ghé thăm Dubai và bay trực thăng một vòng thành phố, tôi có thể thấy nó tọa lạc trên một khu đất hoàn toàn bằng phẳng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Dubai, quy tắc được áp dụng gọi là Bình Dương Long ( rồng đất bằng ). Chính vì vậy, đô thị này vẫn phát triển sầm uất.

Bình Dương Long là một khái niệm khá phức tạp, không thể trình bày trong phạm vi nào đó và người chưa có chuyên môn sẽ không am hiểu hết tường tận. Ngoài ra, trường hợp này cũng khá hiếm gặp nên bạn không cần phải quá bận tâm vào cái này.

Thay vào đó, hãy tập trung đảm bảo rằng bạn không mua hoặc thuê căn hộ trong tòa nhà chung cư mà khu vực xung quanh hoàn toàn không có nước tự nhiên ( sông, hồ, suối, … ) hay núi tự nhiên ( đồi, núi , khoảnh đất cao , … ). Qua khái niệm này bạn sẽ hình dung và hiểu rõ hơn về các yêu cầu cơ bản nhất về tại sao phải có địa thế trong phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline