Các Công Cụ Cần Thiết Trong Phong Thủy

cac cong cu can thiet trong phong thuy

CÁC CÔNG CỤ CẦN THIẾT TRONG PHONG THỦY

chan trang nguyen tran nam

Một trong những công cụ quan trọng nhất bạn cần để tiến hành đánh giá Phong thủy cơ bản bất kỳ một căn hộ nào chính là bản đồ khu vực nơi tòa nhà tọa lạc. Bạn không cần đến bản đồ địa hình phức tạp, chỉ cần một bản đồ bình thường có hiển thị đường đi, đồi núi và các đường sông nước.

Những bạn rành công nghệ có thể dùng Google Maps. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với việc sử dụng bản đồ trên internet thì bạn có thể dùng bản đồ giấy cơ bản. Chỉ cần đảm bảo bản đồ đó có tham chiếu phương hướng ( thường trên bản đồ đều là hướng Bắc ) và đánh dấu các đường lộ, đường nước, sông hồ cũng như các khu vực nhô cao như đồi núi.

Khi có bản đồ trong tay, hãy đánh dấu X vị trí căn hộ mà bạn sẽ đánh giá. Việc đánh dấu này không cần chính xác tuyệt đối, mà chỉ cần ước chừng. Sau đó, hãy khoanh vùng khu vực bán kính 2km xung quanh bds của bạn.

Bạn cũng nên tìm sơ đồ thiết kế của căn hộ. Hãy cố gắng lấy được bản vẽ do kiến trúc sư vẽ phác thảo lên dự án hoặc trong khu quy hoạch. Bản vẽ do kiến trúc sư vẽ là tốt nhất vì có diện tích và tỷ lệ chính xác, giúp cho việc đánh giá Phong thủy nội thất thuận lợi hơn.

Nếu không lấy được, bạn có thể tự vẽ bản vẽ, nhưng phải đảm bảo canh diện tích chính xác, kích thước và hình dáng phòng cũng phải được thể hiện đúng trên bản vẽ. Nếu không lấy được bản vẽ tỷ lệ, có lẽ bạn nên thuê khảo sát viên chuyên nghiệp đến vẽ sơ đồ căn hộ thay vì tự mình làm.

Bạn cũng cần một thiết bị phù hợp đế xác định hướng. Không bắt buộc phải mua la kinh, nhưng nếu bạn muốn đầu tư một cái, tôi khuyến khích bạn mua loại có vòng 24 sơn hướng, vòng Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn đi quá ” chuyên nghiệp ” thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau và thay thế.

Một là bàn tốt, như la bàn Suunto, sẽ cho bạn chỉ số phương hướng rất chính xác. Đây là điều rất quai trọng khi lấy hướng của một tòa nhà. Còn cách khác nữa là bạn có thể sử dụng la bàn Phong thủy mini của các thấy chuyên về phong thủy. Hoặc có thế sử dụng la bàn trên các ứng dụng app la bàn, nó cũng có vòng 24 sơn hướng, giúp cho việc lấy hướng ít mất công hơn vì bạn không phải tham chiếu biểu đồ 24 sơn hướng để xác minh hướng tốt nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline