Cách Đọc Vị Thị Trường

cach doc vi thi truong 1

CÁCH ĐỌC VỊ THỊ TRƯỜNG

chân trang nguyễn trần nam

Dưới góc nhìn cá nhân và đúc kết kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Bất Động Sản, cũng như gặp khá nhiều sự tương tác cũng như góp ý của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Nay Nam muốn chia sẻ và mang đến một góc nhìn nào đó về thị trường Bất Động Sản

Khi chúng ta ngắm nhìn một con suối, ta thường thấy dòng suối này chảy qua một con sông hoặc thưởng thức khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thư thái và an nhiên. Nhưng với một người ngư dân, anh ta lại có cái nhìn hoàn toàn khác : anh ta đọc xem con sông đó có dòng chảy ra sao, xoáy nước to nhỏ như thế nào, … Sau khi nghiên cứu kỹ càng, người ngư dân đó mới chọn những chỗ tốt nhất để thả mồi và bắt được những con cá lớn.

Thị trường Bất Động Sản cũng giống như vậy, hầu hết mọi người đều rất lờ mờ về chính thành phố của mình đang sống, chỗ nào đẹp, chỗ nào đắt giá hay đơn giản họ chỉ biết một số khu vực có giá cao ngất ngưỡng và quên đi rằng tiềm năng của những khu khác trong khu vực.

Khi một chuyên gia đọc vị thì trường Bất Động Sản vào cuộc thì nó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ông ta sẽ cho bạn thông tin về các công trình xây dựng, sự tăng trưởng việc làm, quá trình phát triển, … Ấn tượng hơn cả là khả năng dự đoán tương lai của một khu nào đó sẽ lên trong tương lai gần hoặc xa.

Khi hiểu khái niệm về những chỉ số hàng đầu và hiểu mình đang tìm kiếm điều gì trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể dự đoán thị trường sẽ ra sao trong vài tháng tới, thậm chí vài năm tới sẽ tăng trưởng ra sao.

Để biết cách hiểu thị trường, đầu tiên bạn phải làm quen với bốn giai đoạn trong chu kỳ của thị trường bất động sản :

  1. Thị trường người mua giai đoạn I
  2. Thị trường người mua giai đoạn II
  3. Thị trường người bán giai đoạn III
  4. Thị trường người bán giai đoạn IV

Bất kỳ loại Bất Động Sản nào đều phải đi theo bốn giai đoạn trên, mặc dù tùy lúc tùy thời điểm, bất động sản đó có thể ở phần này hay phần kia của chu kỳ và đi theo quy luật trên.

Ví dụ, trước khi bất động sản bán lẻ khởi sắc, việc đầu tư vào nhà ở diễn ra khá là mạnh, lý do là vị sau khi một nhà máy nào đó được xây dựng, một trung tâm thương mại, một khu công nghiệp mọc lên,… người đầu tư đã thấy được tiềm năng phát triển trước mắt nên đã đổ xô đầu tư mua trước vì trước sau gì khu đó cũng tăng giá.

Những chủ đầu tư vào bất động sản họ đã tính toán trước những dữ kiện đó và thấy được sự tăng lên của nhu cầu và sau đó họ sẽ phát triển đến đó để đón đầu sự tăng trưởng đó. Điều này đơn giản là mối quan hệ Nguyên Nhân Và Kết Quả.

Một thị trường hoàn thành một vòng quay trong bao lâu ?

Điều này phụ thuộc vào sự năng động của thị trường đó. Bình quân chu kỳ của thị trường là từ 10 – 25 năm. Những thành phố phía đông và biển cí xu hướng thay đổi nhanh hơn những thành phố trung tâm.

Trên thực tế, những thành phố ven biển có mức tăng nhanh chóng nhưng giảm chậm. Trong các thời kỳ giữa các đợt năng nóng và giảm sâu, nhà đầu tư có xu hướng trải qua sự tăng trưởng chậm, chắc và thậm chí đôi khi họ còn chọn cả trái phiếu để có sự an toàn trướng những đợt giảm sâu.

Còn tiếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline