Căn Hộ So Với Nhà Ở Mặt Đất

can ho so voi nha mat dat 1

CĂN HỘ SO VỚI NHÀ Ở MẶT ĐẤT

chân trang nguyễn trần nam

Có một số bạn nhất định cho rằng nhà ở mặt đất có đặc tính Phong thủy vượt trội hơn căn hộ. Quan điểm này xuất phát từ việc nhà mặt đất có thể hưởng lợi trực tiếp từ các địa thể Phong thủy thuận lợi, trong khi các căn hộ phải ” chia sẻ ” địa thể Phong thủy với nhiều căn khác.

Quản điểm này, mặc dù không hoàn toàn sai, nhưng cũng không hoàn toàn chính xác. Sự thật là, khi so sánh trực tiếp hai loại nhà, cả hai đều có các điểm mạnh và điểm yếu, mặc dù các công thức Phong thủy áp dụng cho nhà mặt đất thường đơn giản và trực tiếp hơn cho căn hộ.

Hầu hết mọi người đều hiểu sai khái niệm chia sẻ lợi ích của địa thế xung quanh ở các căn hộ chung cư. Để làm sáng tỏ điểm này, việc chia sẻ không có nghĩa là lợi ích Phong thủy bị chia nhỏ ra giữa các căn, mà có nghĩa là mọi căn hộ đều được hưởng cùng đặc tính địa thế trong khu vực.

Tuy nhiên, chất lượng sẽ không đều và sẽ khác nhau vì quang cảnh nhìn từ căn này không giống với nhìn từ căn kia. Vài căn hộ ở lâu cao hơn sẽ có thể hưởng các đặc tính tốt của địa thế mà đứng từ các lầu thấp không thấy được.

Điều này là điểm yếu nhưng cũng có khi là điểm mạnh. Đó là bởi vì Sát khí tìm thấy trong khu vực sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ tòa nhà với mực độ bằng nhau. Ngược lại, các căn nhà mặt đất khi nhắc đến khía cạnh này sẽ chịu toàn bộ Sát khí trong khu vực, nếu có.

Mọi căn hộ chung cư còn có khả năng sử dụng Ban công như là Khí khẩu thứ cấp, không giống như nhà mặt đất, chỉ có thể sử dụng cửa chính.

Cuối cùng, dù là căn hộ hay nhà phố, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy loại nhà này tốt hơn loại nhà kia về mặt Phong thủy. Vì thế, nếu bạn thích sống trên chung cư cao tầng, hãy chủ động tìm hiểu và tiến tới. Đó chỉ là vấn đề lựa chọn cá nhân, điều quan trọng cốt lõi là tòa nhà đó có khả năng tiếp nhận Khí tốt từ xung quanh hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline